CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT ĐẠT CHUẨN TẠI MINH LONG HOMEGY

Chống sét là một phần quan trọng trong việc bảo vệ công trình và tài sản khỏi nguy cơ bị sét đánh. Việc lắp đặt một hệ thống chống sét đạt chuẩn không chỉ yêu cầu kiến thức chuyên sâu mà còn đòi hỏi sự chặt chẽ trong từng bước thực hiện. Dưới đây là mô tả chi tiết các bước lắp đặt hệ thống chống sét tại Minh Long Homegy để đảm bảo tiêu chuẩn và hiệu suất cao, mang lại sự an toàn tối đa cho công trình và người sử dụng.
 1. Khảo sát địa điểm hệ thống chống sét

Trước hết, team Minh Long Homegy sẽ thực hiện một cuộc khảo sát tại  khu vực lắp đặt hệ thống chống sét nhằm mục đích xác định khu vực đó có thường xuyên bị sét đánh hay không và diện tích tổng thể cần được bảo vệ là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp đội ngũ kỹ sư đưa ra quyết định đúng đắn về loại và cấu trúc cần thiết của hệ thống chống sét.
he thong chong set 1 scaled
 1. Đào đất, đóng cọc tiếp địa 

Xác định vị trí bãi tiếp địa và đảm bảo tránh các công trình ngầm khác như hệ thống ống nước, dây điện, cáp quang,… Kiểm tra đặc tính đất tại vị trí đó bằng máy đo điện trở đất, đảm bảo rằng chỉ số điện trở đất (Rđ) đạt chuẩn, thường là Rđ < 10 Ohm.
 1. Lắp đặt hộp kiểm tra điện trở hệ thống chống sét

Lựa chọn vị trí phù hợp để lắp đặt hộp kiểm tra điện trở, đảm bảo sự thuận tiện cho việc đo đạc và kiểm tra. Hộp kiểm tra nên được đặt sao cho không làm mất thẩm mỹ của công trình nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận để theo dõi các chỉ số cần thiết.
he thong chong set nguyen ly hoat dong
 1. Kéo dây dẫn sét

Ở bước này, cần chọn loại dây dẫn sét phù hợp như cáp đồng trần, cáp đồng bọc hoặc thép mạ kẽm. Điều quan trọng là hạn chế gấp khúc quá lớn và mối đấu nối. Dây dẫn nên tạo thành một đường dẫn liên tục để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.
 1. Hàn hoá nhiệt kết nối dây và cọc tiếp địa

Kết nối dây cáp thoát sét vào bãi tiếp địa bằng cách sử dụng phương pháp hàn hoá nhiệt. Nếu không thể hàn hoá nhiệt, sử dụng kẹp tiếp địa chuyên dụng để đảm bảo kết nối đầy đủ và an toàn.
 1. Đo kiểm tra điện trở tiếp đất

Trước khi lấp đất, tiến hành đo kiểm tra điện trở tiếp đất của hệ thống chống sét để đảm bảo rằng nó đáp ứng tiêu chuẩn, thường là < 10 Ohm. Yếu tố này có ý nghĩa quyết định trong việc đảm bảo hệ thống có thể dẫn tối đa năng lượng sét xuống đất.
z3646208409976 2699d6f23232ea09930428640e98b88d
 1. Gia công và lắp đặt cột đỡ kim thu sét

Gia công cột đỡ kim thu sét bằng thép mạ kẽm hoặc inox để đảm bảo độ bền và tuổi thọ, đồng thời bắt dây neo tăng đơ cho cột để gia cố chịu lực, đặc biệt khi có gió bão lớn.
 1. Kết nối dây dẫn sét với kim thu sét

Dây dẫn sẽ được luồn trong ống cách điện từ điểm tiếp xúc với kim thu sét đến bãi tiếp địa. Điều này giúp tránh lan truyền dòng sét vào cấu trúc và đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống chống sét, cần đặc biệt lưu ý vấn đề bảo trì và nâng cấp hệ thống để đảm bảo hệ thống chống sét hoạt động ổn định và mang lại hiệu suất cao nhất bằng cách:
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống, đặc biệt vào mùa mưa bão vì sét còn thể truyền qua các vật có khả năng dẫn điện như: nước, ăng ten, thiết bị gia dụng, dây điện…, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
 • Bảo trì điểm nối kim thu sét và dây dẫn để tránh hoen gỉ.
 • Thực hiện nâng cấp theo công nghệ mới để tối ưu hiệu suất hệ thống chống sét.

Minh Long Homegy – đơn vị tư vấn, thi công hệ thống chống sét uy tín tại Quảng Bình

he thong chong set
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thi công hệ thống chống sét cùng đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Minh Long Homegy đã hoàn thiện hàng trăm công trình chống sét cho các hộ gia đình, cơ quan và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng như các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi tự hào mang đến cho những mái nhà Việt hệ thống chống sét đạt chuẩn cùng dịch vụ bảo hành, bảo trì tận tâm theo tôn chỉ “khách hàng alo – Minh Long có mặt”. Mọi thắc mắc về hệ thống chống sét vui lòng liên hệ:
– Địa chỉ: 455A Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Quảng Bình
– Hotline: 0911.414.782
– Fanpage:
Chỉ cần bạn lên tiếng, Minh Long Homegy luôn sẵn sàng lên đường để khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống chống sét tại nhà hoàn toàn miễn phí!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
0911414782
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon