CÁCH SỬ DỤNG MÁY RỬA CHÉN CHO NGƯỜI MỚI DÙNG

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay máy móc ngày càng hỗ trợ tốt cho con người trong nhiều việc. Máy rửa chén từ khi ra đời đã giúp rất nhiều gia đình tiết kiệm thời gian, rửa chén sạch hơn và tiết kiệm nước hơn so với cách rửa truyền thống. Hãy để Fullhouse Minh Long giúp bạn sử dụng máy rửa bát một cách dễ dàng và hiệu quả nhất nhé!

Bước 1: Bỏ chén vào máy 

 

– Tráng sơ chén: Chén đĩa không cần phải sạch hẳn nhưng chúng phải sạch thức ăn thừa khi chúng được đưa vào máy rửa chén.
– Để chén vào ngăn dưới trước: ở ngăn dưới cùng của máy rửa chén, bạn nên để những vật như nồi, chảo, tô, dĩa lớn.
– Sau đó để chén ở ngăn trên: ngăn này dành cho ca và ly đựng nước.
– Lưu ý khi rửa đồ nhựa: đồ nhựa thì nhẹ hơn và có thể xê dịch trong quá trình rửa. Do đó bạn nên đặt chúng ở đúng khay dành cho đồ nhựa để đảm bảo chúng không xê dịch.

sử dụng máy rửa chén
Cách bỏ chén vào máy rửa chén

Một số vật dụng không nên cho vào máy rửa chén
♦ Vật dụng làm bằng các chất liệu như: thiếc, hợp kim của bạc (ngoại trừ bạc nguyên chất) và nhôm
♦ Ly thủy tinh của trẻ em với hoa văn trang trí
♦ Chảo chống dính
♦ Vật dụng đắt tiền (tốt nhất là nên rửa tay)

Bước 2: Ấn nút

 

– Nên chọn chế độ rửa nhẹ: Những chén dĩa dùng ăn uống hoặc nấu nướng hàng ngày đều có thể rửa sạch ở chế độ nhẹ.
– Khi nào nên chọn chế độ rửa trung bình và cao?
Khi nào chúng thật sự rất bẩn. Ví dụ như khi bạn dùng để rửa nồi chảo sau khi chế biến món nướng hoặc áp chảo – lúc này có thể chọn chế độ trung bình để rửa chén
– Nên để chén khô tự nhiên: Ngoại trừ bạn muốn dùng chén dĩa ngay sau khi rửa, còn lại bạn nên bỏ qua tính năng hong khô chén đĩa khi chọn chương trình rửa, làm như vậy sẽ tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ.

Bước 3: Vệ sinh máy rửa chén

 

Vệ sinh mặt ngoài: sau khi dùng lâu ngày, nắp bên ngoài của máy rửa chén có thể dính bụi, chất bẩn do thức ăn dính vào khô lại hoặc dấu vân tay. Những chất bẩn này có thể dễ dàng lau chùi. Nếu nắp máy nhà bạn làm bằng nhựa thì bạn có thể dùng khăn mềm thấm nước xà phòng để lau; nếu nắp làm bằng inox thì bạn nên dùng nước rửa kính sẽ cho hiệu quả cao nhất. Nếu dùng nước rửa kính, bạn không nên xịt nước này trực tiếp lên nắp máy, hơi nước bắn ra có thể gây hại các chi tiết điện tử trên bảng điều khiển. Thay vào đó, bạn nên thấm chúng vào khăn mềm để lau.

sử dụng máy rửa chén
Các bộ phận của máy rửa chén

Vệ sinh lưới lọc: Mỗi loại máy rửa chén đều có lưới lọc bên trong khoang máy và chúng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo cho máy vận hành trơn tru. Tấm lọc này thường được đặt ở bên dưới và có thể dễ dàng kéo lên để vệ sinh. Để tháo lưới lọc đúng cách, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy. Bạn nên rửa lưới lọc trên bồn rửa chén, sử dụng miếng bọt biển thấm xà phòng và vòi xịt để làm sạch các vết bẩn và vật nhỏ kẹt lại trong lưới lọc. Sau khi rửa xong thì đặt lại đúng chỗ cũ theo hướng dẫn.

Tháo rời và vệ sinh các khay đựng: tháo rời những khay đựng và các chi tiết có thể tháo rời được cho vào bồn rửa. Bạn có thể sử dụng miếng xốp thấm xà phòng để rửa các vết bẩn mà nếu chỉ xối nước qua không thể sạch được.

 

Fullhouse Minh Long hi vọng có thể giúp ích cho bạn để có thể sử dụng máy rửa chén hiệu quả nhất. Ghé Fullhouse Minh Long để lựa chọn máy rửa chén với rất nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú!!!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
0911414782
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon