Tại sao nên lắp đặt hệ thống chống sét cho ngôi nhà?

Thời tiết luôn là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến ngôi nhà của chúng ta, sấm sét cũng vậy. Để bảo vệ công trình khỏi sự phá hoại của sấm sét, nhất là ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện, việc lắp đặt hệ thống chống sét là vô cùng cần thiết. Hôm nay, hãy cùng Minh Long Homegy tìm hiểu công dụng và nguyên lý làm việc của hệ thống chống sét được lắp đặt tại nhà.
1. Thế nào là hệ thống chống sét?
Hệ thống chống sét (A Lighting Protection System) là hệ thống cung cấp phương tiện mà tia sét có thể đi vào hoặc rời khỏi trái đất mà không đi qua và làm hư hại người, thiết bị điện và các cấu trúc không dẫn điện như tòa nhà. Hệ thống chống sét không ngăn được sét đánh; nó chỉ cung cấp một phương tiện để kiểm soát nó và ngăn ngừa thiệt hại bằng cách cung cấp một đường dẫn điện trở thấp để phóng điện năng lượng sét.
he thong chong set 1 scaled
Hệ thống chống sét đáng tin cậy phải bao gồm cả bảo vệ tia sét và bảo vệ quá áp thoáng qua (hệ thống điện tử). Nói một cách đơn giản, hệ thống chống sét kết cấu không thể và sẽ không bảo vệ các hệ thống điện tử trong tòa nhà khỏi thiệt hại do quá áp thoáng qua.
2. Cấu tạo của hệ thống chống sét?
Một hệ thống chống sét trực tiếp thông thường bao gồm: kim thu sét, dây dẫn sét bằng đồng nguyên chất, hộp kiểm tra điện trở và cọc tiếp địa chống sét.
3. Nguyên lý hoạt động hệ thống chống sét?
Khi sét đánh xuống mục tiêu là trình xây dựng (vị trí cần chống sét ) luồng điện cao thế sẽ đánh vào Kim thu sét sau đó được truyền xuống mặt đất thông qua dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, nơi nó có thể gây ra một vụ nổ gây hư hại công trình( hiện tượng sấm ta thường gọi) , hay đám cháy hoặc giật điện gây nguy hiểm cho con người.
cau tao he thong chong set
4. Tại sao nên lắp đặt hệ thống chống sét cho ngôi nhà của bạn?
Chống sét là cần thiết để bảo vệ con người, công trình, nội dung bên trong cấu trúc, đường dây truyền tải và thiết bị điện bằng cách kiểm soát nhiều rủi ro do các nguy cơ về nhiệt, cơ học và điện của dòng điện chớp. Những rủi ro này có thể được phân loại như sau:
Rủi ro đối với người (và động vật) bao gồm:
  • Sét đánh trực tiếp,

  • Điện áp bước

  • Điện áp tiếp xúc,

  • Sét đánh lan truyền thứ cấp,

  • Các hiệu ứng phụ, chẳng hạn như: ngạt thở do khói hoặc bị thương do lửa, các mối nguy hiểm về kết cấu chẳng hạn như khối xây rơi xuống từ điểm va chạm, các điều kiện không an toàn như nước xâm nhập từ mái nhà xuyên thủng gây ra các nguy cơ về điện hoặc các nguy cơ khác, sự cố hoặc sự cố của các quy trình, thiết bị và hệ thống an toàn.

he thong chong set nguyen ly hoat dong

Rủi ro đối với kết cấu & thiết bị bên trong bao gồm:
  • Cháy hoặc nổ gây ra bởi sức nóng của tia chớp, điểm gắn của nó hoặc phóng điện của dòng sét trong các cấu trúc,

  • Cháy hoặc nổ gây ra bởi sự gia nhiệt ohmic của các dây dẫn hoặc phóng điện hồ quang do các dây dẫn bị nóng chảy,

  • Các vết thủng của mái kết cấu do nhiệt plasma tại điểm sét đánh,

  • Hỏng hóc hệ thống điện và điện tử bên trong,

  • Thiệt hại cơ học bao gồm các vật liệu bị vỡ ra tại điểm va chạm

5. Lắp đặt hệ thống chống sét tại Quảng Bình với Minh Long Homegy
Đơn vị Minh Long Homegy là địa điểm chuyên thi công hệ thống chống sét nhà cao tầng, nhà dân và cho các nhà xưởng nhà máy. Chúng tôi nhận tư vấn báo giá và dịch vụ thi công trọn gói lắp đặt hệ thống chống sét cho khách hàng. Đến với Minh Long Homegy quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn phương án thi công lắp đặt hệ thống chống sét tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.
he thong chong set
Khi khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với Minh Long Homegy, nhân viên tư vấn sẽ báo giá và thi công dự án công trình đến quý vị. Việc thi công chống sét cho công trình cần được thực hiện theo đúng quy chuẩn, các vật tư được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và mới hoàn toàn trước khi đưa vào lắp đặt.
Thông tin liên hệ:
– Cơ sở 1: 163 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Quảng Bình
– Cơ sở 2: 455A Lý Thường Kiệt, Đồng Hới, Quảng Bình
– Fanpage: https://www.facebook.com/homegyquangbinh và https://www.facebook.com/dogiadungthongminhqb.vn/
– Hotline: 0911.414.782 – 082.9779.555

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
0911414782
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon